Cây hợp tuổi giúp gia chủ phát tài, phát lộc, thịnh vượng, an khang không phải là câu chuyện quá mới lạ. Từ ngàn xưa, người dân Việt đã tin rằng, mỗi con giáp ứng với những loại cây cảnh khác nhau, do đó, chỉ cần trồng cây hợp với tuổi của mình thì tài lộc, may mắn, công danh sẽ đến nhà.

Cây cảnh hợp tuổi trồng trong nhà ngoài mục đích làm cho không gian đẹp, mát mẻ hơn thì chúng còn mang ý nghĩa phong thủy khá lớn. Theo quan niệm phong thủy, nếu gia chủ trồng cây hợp tuổi thì may mắn, sức khỏe, tài lộc sẽ luôn ngập tràn. Theo đó, 12 con giáp sẽ ứng với 12 loại cây sau.

Tuổi Tý hợp với cây kim tiền

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Đa số người tuổi tý quản lý tiền bạc không được tốt, ít am hiểu về đầu tư, không nắm bắt được cơ hội kiếm tiềm. Vì thế, tiền tài không đến được với người tuổi này.

Để góp phần tăng vận may, tăng sự liều lĩnh đối, dám thử thách với những điều mới, nắm bắt tốt cơ hội, người tuổi tý nên đặt một chậu cây kim tiền nhỏ trong nhà hoặc trong phòng làm việc.

Tuổi Sửu: cây hợp tuổi là cây dứa cảnh nến đỏ ( cây phong lộc hoa)

Nếu như tuổi tý hợp với cây kim tiền thì cây hợp tuổi với Sửu lại là cây dứa cảnh nến đỏ ( cây phong lộc hoa). Những người tuổi Sửu thường rất chịu khó, làm việc chăm chỉ, trung thực, thật thà và có phần hơi bảo thủ nên số tiền tích cóp được không được là bao. Để mang may mắn, tài vận đến nhà, người tuổi Sửu nên tròng cây dứa cảnh nến hoặc cây phong lộc hoa, chúng sẽ rất hữu ích cho đường tài lộc của gia chủ.

Cây phong lộc hoa
Cây phong lộc hoa

Tuổi Dần ứng với cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì còn có tên gọi khác là cây chân chim hoa trắng hoặc sâm nam. Khi trồng loại cây hợp tuổi này trong nhà, chúng sẽ giúp gia chủ phát triển mạnh hơn về tài chính, sáng suốt hơn trong việc quản lý tiền bạc.

Sở dĩ cây ngũ gia bì hợp với tuổi dần là bởi theo phong thủy, cây ngũ gia bì có thể ngăn được vận xấu cho gia chủ. Người tuổi dần có tính chịu thương chịu khó, dũng cảm, dám đương đầu với khó khăn, dám chấp nhận rủi ro, đôi khi họ không quá coi trọng tiền bạc, thích tận hưởng nên nhiều lúc nôn nóng mà làm cho mình rơi vào đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài. Vì vậy, có cây cây ngũ gia trong nhà, may mắn, bình an sẽ ở lại với gia chủ.

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Cây hợp tuổi Mão là Trúc, tre phú quý (cây phát lộc)

Với người tuổi Mão, họ thường có tính bảo thủ và không biết mẹo kiếm tiền, vì thế của cải tích cóp châm, muốn phát tài chúng không dễ dàng.Vì thế, người tuổi này cần đặt một chậu cây trúc hay tre phú quý trong nhà để giúp tài vận được thịnh, kiếm tiền nhanh hơn, nhiều hơn. Một lưu ý nhỏ, gia chỉ chỉ cần đặt vài cành phát lộc (phải là số lẻ mới có hiệu quả) trên tủ lạnh nhà mình hoặc trong phòng làm việc.

Tre phú quý
Tre phú quý

Tuổi Thìn hợp với cây xương rồng hoặc cây vạn niên thanh

Người tuổi Thìn có đường tài vận rất tốt, họ không mất quá nhiều công sức để tích lũy tiền tạc, bên cạnh đó, họ cũng rất may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh tài vận tốt, họ cũng hay gặp những người xấu làm cản trở công danh tài lộc của mình. Vì thế, đặt một chậu chậu xương rồng hoặc vạn niên thanh ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải tà khí.

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Cỏ đồng tiền là cây hợp tuổi Tỵ

Rau má (cổ đồng tiền) là một loại thực phẩm, một loại thức uống bổ dưỡng cho con người. Ngoài tốt cho sức khỏe, rau má cũng rất hữu ích cho người tuổi tỵ, chúng như quý nhân phù trợ cho gia chủ may mắn và tài lộc đến nhà.

Cỏ đồng tiền
Cỏ đồng tiền

Tuổi Ngọ: Cây trầu bà  

Cũng giống như tuổi Thìn, người tuổi Ngọ có đường tài vận khá tốt, họ gặp nhiều may mắn trong công việc, có khả năng kiếm tiền nhưng lại hơi tham lam nên rất dễ bị thua lỗ, tổn thất về tài chính khi đầu tư, kinh doanh. Trong nhà người tuổi Ngọ nên đặt vài chậu trầu bà nhỏ, chúng sẽ giúp sẽ giúp ngưng tụ tài vận, bên cạnh đó, bạn cũng cần dựa vào chính mình, không nên quá tham lam.

Cây trầu bà
Cây trầu bà

Tuổi Mùi hợp với cây lan quân tử

Người tuổi mùi không để ý quá nhiều đến tiền tài, danh vọng, họ cũng không khát khao kiếm quá nhiều tiền, vì thế, cuộc sống của họ không có nhiều áp lực đầu tư, miệt mài kiếm tiền, và đương nhiên, cơ hội phát tài không cao.

Lan quân tử là loại cây mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho người tuổi mùi. Với sắc màu đỏ cam rực rỡ, lan quân tử sẽ giúp không gian nhà thêm đẹp, đồng thời chúng sẽ mang đến quý nhân phù trợ cho gia chủ trên con đường tài vận, có khát vọng và nỗ lực kiếm tiền hơn.

Cây lan quân tử
Cây lan quân tử

Cây hợp tuổi Thân là cây thủy tùng (Tùng bồng lai)

Việc đặt một chậu tùng bồng lai trong phòng làm việc hoặc phòng đọc sách sẽ giúp gia chủ tụ tài và giữ lại tiền trong túi của gia chủ. Người tuổi Thân biết cách kiếm tiền, biết cách nắm bắt thời cơ để tạo ra tiền, tuy nhiên họ lại tiêu xài nhiều, đôi khi vung tay quá trán dẫn đến số tiền kiếm được dễ mất đi. Vì thế, những người tuổi này cần một chậu tùng bồng lai trong nhà.

Cây Tùng bồng lai
Cây Tùng bồng lai

Tuổi Dậu: Cây sen đá

Cây hợp tuổi dậu không thể bỏ qua Sen đá. Là một loại cây cảnh mini dễ trồng, dễ mua, dễ chăm sóc, thích hợp với của người tuổi Dậu, Sen đá mang ý nghĩa phong thủy là giúp ngăn chăn hao tổn tiền bạc.

Người cầm tinh con gà mặc dù có đường tài vận rất thịnh vượng, tuy nhiên, họ lại không biết cách giữ tiền, vì thế, đặt sen đá trong phòng khách để ngăn thần hao tài, như vậy là có thể giữ được tiền tài.

Cây sen đá
Cây sen đá

Tuổi Tuất: Cây kim ngân (Cây phát tài)

Mỗi loại cây cảnh sẽ hợp tuổi với những con giáp khác nhau. Tuổi tuất cũng như vậy, người tuổi này rất chịu khó, chăm chỉ, đường tài vận khá ổn định nhưng lại không biết cách quản lý tài chính, khó phát tài do không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

Loại cây kim ngân trồng trong nhà sẽ giúp gia chủ tích lũy tiền tài, kiếm được nhiều tiền hơn, tài lộc nhiều hơn.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Tuổi Hợi: Cây sen đá lá thơm (nhất mạt hương)

Người tuổi Hợi có tiền tài đủ dùng, ăn ngon mặc đẹp. Tuy nhiên, tiền tài hay bị thất thoát vì cuộc sống xa hoa, hưởng thụ và thường không còn lại gì nhiều sau đó. Nếu đặt một chậu sen đá lá thơm hay còn gọi là cây nhất mạt hương trên bàn làm việc, chúng sẽ giúp gia chủ giữ đường tài vận tốt hơn. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng cần biết tiết kiệm và không tiêu sài hoang phí.

Cây nhất mạt hương
Cây nhất mạt hương

Lưu ý: khi đặt các loại cây hợp tuổi trong nhà, bạn hãy thường xuyên sờ vào lá để phát huy công hiệu của cây nhé.

 

Cây hợp tuổi giúp gia chủ phát tài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *